Chức năng của máng cáp dùng để làm gì?

Chức năng của máng cáp dùng để làm gì?

Các đơn vị sản xuất máng cáp mọc lên ngày càng nhiều. Nhằm cung cấp đủ thiết bị phục vụ cho nhu cầu cần thiết của người dân cũng như đảm bảo thiết bị cho ngành xây dựng. Vậy máng cáp dùng để làm gì? Vai trò của máng cáp trong xây dựng như thế nào?

Khái niệm về máng cáp

Máng cáp hay còn gọi là máng điện, được sản xuất bằng chất liệu tôn sử dụng  làm hệ thống đường dẫn  dây cáp điện, cáp mạng trong các tòa nhà, chung cư hoặc khu công nghiệp….Máng cáp đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp lắp đặt đường điện trong ngành xây dựng.

Máng cáp với nhiều hình khối khác nhau

Máng cáp dùng để làm gì?

Máng cáp hiểu đơn giản là thiết bị bảo vệ đường dẫn điện, đường dẫn cáp mạng. Thay vì để dây điện chăng khắp nhà thì bạn có thể dùng máng cáp để định hình và cố định vị trí của đường dẫn.

Lợi ích khi sử dụng máng cáp

Máng cáp luôn được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau. Nhằm phù hợp với mọi góc cạnh, ngõ ngách của đường dẫn điện. Sản phẩm đa năng này giúp ích rất lớn trong quá trình thi công xây dựng.

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Hệ thống máng cáp được thiết lập, giúp thu gọn và bảo vệ nguồn điện. Khách hàng sẽ an tâm hơn khi những dây điện, dây cáp kết nối luôn được nằm trong một vỏ bọc cứng cáp. Tránh được nguy hiểm khi sự cố chập dây điện xảy ra. Bên cạnh đó máng cáp sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc đo đạc kích thước dây điện. Bảo vệ dây điện không bị côn trùng gặm nhấm, làm hỏng cả hệ thống điện trong nhà.

Dây điện luôn được an toàn ở trong máng cáp

Tiết kiệm tối đa không gian cần thiết

Thay vì thả dây cáp điện khắp nơi trong nhà, bạn có thể sử dụng máng cáp men theo những bức tường kết nối dây điện đến khắp nơi trong ngôi nhà mà không bị vướng mắt, trật trội. Phương pháp này giúp không gian trở nên thông thoáng, gọn gàng hơn.

Tiết kiệm chi phí

Việc thiết kế máng cáp nhằm bảo vệ dây điện khỏi các tác nhân bên ngoài. Nếu không có máng cáp, tất cả các hệ thống kết nối dây điện đều trần trụi. Hoạt động lâu ngày không tránh khỏi bụi bẩn và bị côn trùng cắn, hậu quả dẫn đến việc hư hỏng cả hệ thống điện. Bạn có thể phải thay dây hoặc thiết lập lại cả hệ thống đường dẫn. Bên cạnh đó nếu sử dụng máng cáp thì dây điện, dây cáp luôn được bảo vệ, đảm bảo trong thời gian rất dài.

Máng cáp giúp tiết kiệm chi phí sử dụng

Tất cả các lợi ích trên đây là lý do máng cáp được sử dụng ngày càng nhiều trong ngành xây dựng. Đồng thời giải đáp thắc mắc của nhiều người tiêu dùng máng cáp dùng để làm gì? Ngoài việc tìm hiểu về công dụng và lợi ích của máng cáp, các bạn cần phải lựa chọn được đơn vị cung cấp máng cáp chất lượng uy tín nữa nhé!

Tân Đại Hưng là công ty chuyên sản xuất máng cáp chất lượng qua nhiều năm, giá thành đảm bảo rẻ nhất tại thị trường Việt Nam luôn hy vọng được hợp tác với các bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hãy liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết hơn!

 

Trả lời

.
.
.