Hướng dẫn chọn đồ dùng nội thất

Hướng dẫn chọn đồ dùng nội thất

Đồ dùng trong gia đình bao gồm bàn ghế, tủ giường, kệ, tử bếp inox …Lựa chọn đồ dùng trong gia đình là một khâu quan trọng, giúp thể hiện quan điểm thẩm mỹ của gia chủ, và nếu khéo chọn sẽ giúp giảm đáng kể kinh phí.

Khi chọn đồ gỗ bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

– Nếu không gian nhà nhỏ hẹp thì đồ dùng nên có kích thước nhỏ gọn, đường nét đơn giản.

– Màu sắc của đồ dùng nội thất có ảnh hưởng rất lớn đến sự hài hòa của màu sắc trong nhà. Trong gian nhà nhỏ hẹp, nên chọn cùng tông với màu chủ đạo, không nên chọn theo tông màu tương phản sẽ tạo cảm giác nặng nề, chật chội.

Một số hướng dẫn

– Phòng khách, phòng ăn : nếu nhà nhỏ hẹp nên chọn giải pháp ngồi dưới sàn, bàn thấp, gối thay cho ghế, tương tự như phòng trà của Nhật, sẽ tạo không gian ấm cúng, thân thiện.

– Kệ bếp : Nên dùng kệ bếp xây có lót gạch men, vừa khó hư hỏng, vừa dễ lau chùi. Bên dưới đặt các ngăn tủ được đóng rời bằng gỗ, có bánh xe để dễ dàng lau chùi, khi cần có thể kéo tủ ra ngoài, dùng làm nơi để đĩa thức ăn. Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ cung cấp miễn phí mẫu thiết kế tủ bếp, kệ bếp.

– Chỗ ngủ cho con cái : Nếu nhà quá hẹp, không đủ làm phòng riêng cho con cái, có thể dùng giường tầng tạo một chỗ ngủ mở, phía dưới là bàn học, tủ áo, phía trên là giường ngủ.

– Phòng ngủ : nếu phòng ngủ đặt trên gác, có thể ngủ trên sàn như phòng ngủ của số đông người Nhật, không gian sẽ rất thoáng đãng, hoặc chọn những mẫu dường phôi liệu mõng, thấp ( dạng kiểu Nhật).

 

Trả lời

.
.
.