Quy Trình Lắp Đặt Thang Máng Cáp Điện

Thang máng cáp điện là thiết bị được lắp đặt và sử dụng phổ biến ở các công trình. Thang máng cáp được sử dụng để hỗ trợ và phân phối các loại cáp điện với một số lượng lớn một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn. Máng cáp được sử dụng để thay thế cho hệ thống dây dẫn ngoài và hệ thống ống dẫn để bảo vệ cáp điện bền và dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, về quy trình lắp đặt hệ thống thang máng cáp cần có kỹ thuật và quy trình lắp đặt cụ thể nhất. Vậy quy trình lắp đặt thang máng cáp điện là gì? Để trả lời cho câu hỏi trên, mời các bạn tham khảo quy trình lắp đặt thang máng cáp sau:

Bước 1: Kiểm tra các bộ phận khi lắp đặt

Để lắp đặt thang máng cáp điện thì trước tiên bạn cần kiểm tra thật kĩ lưỡng các bộ phận, phụ kiện để lắp đặt cùng thang máng cáp điện, bởi các phụ kiện hay tất cả các bộ phận của thang máng cáp điện không phải tất cả đều như nhau. Vì thế mà bạn cần kiểm tra tất cả các phụ kiện trong hầu hết lắp đặt ở các công trình để đảm bảo được yên tâm khi lắp đặt, đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.

Bước 2: Cắt thang và chân đế theo kích cỡ

Khi lắp đặt bạn phải đảm bảo được độ chính xác và đảm bảo được kích thước của thang một cách chính xác nhất. Nếu kích thước đã chính xác thì không cần phải cắt. Nhưng ngược lại nếu thang và chân đế có kích thước chưa chính xác và chưa phù hợp thì bạn cần cắt thang và điều chỉnh chân đế theo kích cỡ phù hợp nhất. Trong khi cắt bạn cần cẩn thận vì việc cắt kim loại rất sắc bén và có thể gây nguy hiểm, có thể làm cho bạn bị đứt tay nên bạn cần có những lưu ý để tránh các sự cố xảy ra không mong muốn.

Bước 3: Cố định chắc chắn cho thang

Việc cố định chắc chắn cho thang rất quan trọng, người lắp đặt cần gắn chân đỡ vào tường vây hoặc các điểm hỗ trợ dự định khác cho thang cáp của bạn được chắc chắn. Chân đỡ được gắn vào tường để gắn kết được vói nhau. Bạn cũng cần phải khoan một lỗ trong tường với kích thước phù hợp nhất để gắn tường. Tiếp theo, người lắp đặt cần chèn được khung bộ chuyển đổi trong các lỗ trên đầu của mỗi thang cáp. Khi lắp đặt thang máng cáp điện bạn cần có những lưu ý đảm bảo cho móc trên khung bộ chuyển đổi phải hướng xuống nước và thang cáp phải ở phía trên. Khi lắp đặt khung thang máng cáp điện trên tường và khung bộ chuyển đổi trong thang bạn cần có những cân nhắc thật kĩ lưỡng để có thể ghim thang ở giữa tường một cách tốt nhất.

Bước 4: Gắn chắc chắn chân đỡ thang máng cáp điện 

Việc gắn chân đỡ thang máng cáp cũng đơn giản hơn rất nhiều. Hầu hết các khung thang hiện đại đảm bảo được chất lượng tốt nhất khi ghim thang mà không cần  lắp đặt thêm bất cứ thứ gì. Đảm bảo thang máng cáp, khung thang được an toàn trước khi bạn tiến hành bước tiếp theo, khung thang máng cáp thường rất kém an toàn nên sẽ dẫn đến mức độ rủi ro rất cao. Và trong một số trường hợp đơn giản việc bạn gắn các khung thang với thang cáp bằng đai cố, bu long và vòng đệm sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình lắp đặt thang máng cáp điện.

Bước 5: Nối đất với thang máng cáp điện 

Nối đất với thang máng cáp điện được coi là công việc rất quan trọng giúp ngăn ngừa được điện giật một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Trong những nội dung về các yêu cầu kỹ thuật của thang máng cáp điện không có nối đất nhưng việc nối đất thang máng cáp điện giúp đảm bảo được an toàn cho người sự dụng, hạn chế được các sự cố xảy ra, ngăn chặn được những nguy hiếm xảy ra ở các công trình lắp đặt thang máng cáp điện.

Trả lời

.
.
.