Trang trí cầu thang cho ngôi nhà

Trang trí cầu thang cho ngôi nhà

Cau thang inox -Thang là một phần quan trọng trong phong thủy ngôi nhà. Thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ kích thích năng lượng đến vùng không gian sống của gia đình.

Cầu thang được xem là phương tiện dẫn khí từ tầng này lên tầng kia nên thường phải được thiết kế sao cho rộng rãi, sáng sủa và không bị tù túng nhằm kích thích năng lượng tốt lên theo đường cầu thang đến tận vùng không gian sống của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy có những nguyên tắc nhất định phải tuân theo khi đặt cầu thang như: không đặt ở vị trí trung cung của ngôi nhà, thang không hướng thẳng ra cửa chính, không nên bắt đầu hoặc kết thúc ở trước nhà vệ sinh….

Là khu vực kết nối giữa các không gian trong nhà nên cầu thang cũng được chăm chút khá tỉ mỉ. Đặc biệt, nhà phố có diện tích hạn hẹp nên thường thiết kế cầu thang nhỏ và có độ dốc cao hơn so với những ngôi nhà có diện tích lớn. Với trường hợp này đa phần chủ nhà lựa chọn vách kính để giúp không gian thoáng và rộng hơn. Ngoài ra có thể tạo không gian xanh ở khu vực này bằng cách thiết kế những góc nhỏ tiện cho việc bài trí tiểu cảnh làm duyên cho ngôi nhà.
Thiết kế cầu thang vừa là nơi kết nối giữa các không gian, vừa là khu vực trang trí tiểu cảnh.
Với những không gian hẹp nên sử dụng vách  kính vừa tạo cảm giác rộng rãi lại có một không gian hiện đại.

Có thể trang trí gốm sứ hoặc tượng tại chân cầu thang để tăng thêm tính nghệ thuật.
Khung tranh góp phần che đi những khuyết  điểm của cầu thang.

Với những không gian hẹp nên sử dụng vách kính vừa tạo cảm giác rộng rãi lại có một không gian hiện đại.

Không đơn thuần là nút giao thông giữa các tầng trong nhà, cầu thang còn góp phần tạo nên nét thẩm mỹ nội thất, tô điểm thêm nét duyên dáng cho nhà ở. Trong kiến trúc hiện đại, các gia đình thường kết hợp cầu thang cùng giếng trời để làm đẹp thêm ngôi nhà và giúp khí lưu thông từ tầng một lên các tầng trên trong nhà được thông suốt.

Một số gia chủ còn tận dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh hoặc nhà kho, kệ TV, kệ sách… Nếu diện tích này được thay bằng mảnh vườn khô có sỏi trắng với vài chậu cảnh nhỏ sẽ khiến góc chết trở thành điểm nhấn sinh động và đẹp mắt.

Tương tự như vậy, với các diện tường của thang chất liệu có thể là gỗ, đá ốp hoa văn đẹp mắt, treo tranh hoặc bố trí đèn tạo hiệu ứng thị giác. Kết hợp cây xanh ở chiếu nghỉ hoặc dọc thang tạo thành khoảng không gian tươi vui trong nhà của bạn.

Bạn không nên đặt thang ở vị trí trung cung  hoặc hướng thẳng ra cửa chính.
Thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ kích thích năng lượng đến vùng không gian sống của gia đình

 

Trả lời

.
.
.